Diễn Đàn Chim Cảnh

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Thảo Luận Chia sẻ cách làm cám có kỷ tử

chimcanhvnhd

Thành viên Mới
Bài viết
23
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Địa chỉ
An Ninh. TP Hải Dương
Hic mấy bác hướng dẫn cách là cám có kỷ tử mà ko nói rõ cho em.sáng nay mua 2 lạng về cho vào máy say sinh tố say hic hic.xay nó nát nhưng mà ko nát kiểu sinh tố hoa quả đâu mà nó như keo- như kiểu kẹo cao su đấy dính ko thể quay đc.và lấy ra cong hết cả thìa.dính hết vào máy bẩn kinh.
Các bác nào mà say kỷ tử nhớ ngâm nước khoảng 3 tiếng nhé.cho quả kỷ tử nó mềm gần như cà chua rùi cho vào máy say say.nhớ cho thêm trứng say cùng ko là ko đc đâu.và khi đổ vào hỗn hợp lạc,đỗ,vừng,cám ngô....nó bết bệt ở trên và rất khó làm.ko hề rễ chút nào nếu ko có cái máy đùn cám.mình làm thủ công bằng tay mất đúng 6 tiếng cả buổi chiều từ 3h đến 9h tối mới xong 1kg cám.sợ thật.lần sau nản chắc ko dám cho kỷ tử nữa.mọi lần ko có chỉ cần 2 tiếng là xong.(mình có 4 em chào mào)
Ah lần này em thử hấp cách thuỷ rồi rang lại trên bếp lò.nhưng hấp cách thuỷ mà ko đảo đều như rang thì vẫn cháy bình thường các bác ạ.thà rang trực tiếp luôn cho nhanh.rang vừa vừa rùi bỏ xuống ngồi bóp từng cục cám to thành cục nhỏ mệt,xong lại bỏ lên bếp rang lại lần nữa cho khô,thành phầm 70% đạt hạt to khoảng đầu que diêm và 30% cám vụn như đầu tăm.em sàng ra và cho 30% đó cho 2 em khuyên ăn.Khuyên (nuôi kiểu gọi là có cho láo nhiệt) ăn cám chào mào vụn mà 2 em đang bắt đầu líu (thiên vị chào mào hơn nên ưu tiên vậy mà khuyên vẫn líu mới kinh chứ)...
Các bác nhớ làm kỷ tử như vậy nhé.ko là lại vấp như em thì tiêu.:)|
 
Ðề: Chia sẻ cách làm cám có kỷ tử

Bạn cứ xay kỷ tử ra trước khi trộn với bột , bạn đập trứng ra và chgo kỷ tử vào đề khoãng 5 phút là kỹ tử mềm và tan đều, quyây cho kỷ tử tan trong trứng sau đó hãy trộn cám vào là oki, mình làm môi tuần cho chào mào ăn thấy nhẹ nháng lắm. thân !
 
Ðề: Chia sẻ cách làm cám có kỷ tử

Hic ko bít kỷ tử bạn mua khô như thế nào.mình mua ở Hải Dương nó mềm y như là nho khô.cho vào máy xay không thế đc,nó bết lại y như keo và dính như kiểu kẹo cao su khi nhai kỹ đó..mình vừa làm xong úp lên cho bạn nào sắp làm tránh mà.thanks bạn.
 
Ðề: Chia sẻ cách làm cám có kỷ tử

bác mua cái máy say thịt lợn và nhơ là mua máy quay tay.cũng rẻ thôi về say ra như hạt cám chỉ việc sấy.
 
Ðề: Chia sẻ cách làm cám có kỷ tử

cho mình hỏi kỷ tử là j vậy mấy bác mà mua cái đó o đâu thì bán vậy mấy bác cám ơn nhiều
 
Ðề: Chia sẻ cách làm cám có kỷ tử


Sao em ko thấy có kỷ tử nhở,em mua 2 lạng say ra cám đỏ chót mà,sao của bác lại vàng thế nhở,em quên ko cho nghệ vào nên cám làm đỏ au ah.lần sau phải mua thêm nghệ mới đc,màu vàng thì nhìn đẹp hơn và có vẻ chim quen màu này hơn thì phải,màu đỏ nó ăn toàn vứt ra ngoài bẩn hết nhà,trước em mua cám bavi màu vàng ăn thì ko bị.
Quả kỷ tử là quả trong gói thuốc bắc giống nho khô nhưng mà màu đỏ đó bạn.quả đó nghe các cao nhân trên diễn đàn bảo làm tăng hoocmon sinh dục nên hót nhìu hơn.
 
Ðề: Chia sẻ cách làm cám có kỷ tử

Tôi hưỡng dẫn ae 1 cách để chế biến Kỷ Tử nhé Kỷ Tử mua về cho ra đĩa hoặc hộp cho vào ngăn đá tủ lạnh ( như làm đá ) để tầm 2 đến 3h mang ra cho vào máy xay sinh tố xay Máy chạy vù vù mà không bị bết lưỡi rao Đã test thử rồi AE thử nghiệm và vote tôi 1 phiếu nhé Thanks
 
Bên trên