chimcanhvnhd
Thành viên Mới
Hic mấy bác hướng dẫn cách là cám có kỷ tử mà ko nói rõ cho em.sáng nay mua 2 lạng về cho vào máy say sinh tố say hic hic.xay nó nát nhưng mà ko nát kiểu sinh tố hoa quả đâu mà nó như keo- như kiểu kẹo cao su đấy dính ko thể quay đc.và lấy ra cong hết cả thìa.dính hết vào máy bẩn kinh.
Các bác nào mà say kỷ tử nhớ ngâm nước khoảng 3 tiếng nhé.cho quả kỷ tử nó mềm gần như cà chua rùi cho vào máy say say.nhớ cho thêm trứng say cùng ko là ko đc đâu.và khi đổ vào hỗn hợp lạc,đỗ,vừng,cám ngô....nó bết bệt ở trên và rất khó làm.ko hề rễ chút nào nếu ko có cái máy đùn cám.mình làm thủ công bằng tay mất đúng 6 tiếng cả buổi chiều từ 3h đến 9h tối mới xong 1kg cám.sợ thật.lần sau nản chắc ko dám cho kỷ tử nữa.mọi lần ko có chỉ cần 2 tiếng là xong.(mình có 4 em chào mào)
Ah lần này em thử hấp cách thuỷ rồi rang lại trên bếp lò.nhưng hấp cách thuỷ mà ko đảo đều như rang thì vẫn cháy bình thường các bác ạ.thà rang trực tiếp luôn cho nhanh.rang vừa vừa rùi bỏ xuống ngồi bóp từng cục cám to thành cục nhỏ mệt,xong lại bỏ lên bếp rang lại lần nữa cho khô,thành phầm 70% đạt hạt to khoảng đầu que diêm và 30% cám vụn như đầu tăm.em sàng ra và cho 30% đó cho 2 em khuyên ăn.Khuyên (nuôi kiểu gọi là có cho láo nhiệt) ăn cám chào mào vụn mà 2 em đang bắt đầu líu (thiên vị chào mào hơn nên ưu tiên vậy mà khuyên vẫn líu mới kinh chứ)...
Các bác nhớ làm kỷ tử như vậy nhé.ko là lại vấp như em thì tiêu.|
Các bác nào mà say kỷ tử nhớ ngâm nước khoảng 3 tiếng nhé.cho quả kỷ tử nó mềm gần như cà chua rùi cho vào máy say say.nhớ cho thêm trứng say cùng ko là ko đc đâu.và khi đổ vào hỗn hợp lạc,đỗ,vừng,cám ngô....nó bết bệt ở trên và rất khó làm.ko hề rễ chút nào nếu ko có cái máy đùn cám.mình làm thủ công bằng tay mất đúng 6 tiếng cả buổi chiều từ 3h đến 9h tối mới xong 1kg cám.sợ thật.lần sau nản chắc ko dám cho kỷ tử nữa.mọi lần ko có chỉ cần 2 tiếng là xong.(mình có 4 em chào mào)
Ah lần này em thử hấp cách thuỷ rồi rang lại trên bếp lò.nhưng hấp cách thuỷ mà ko đảo đều như rang thì vẫn cháy bình thường các bác ạ.thà rang trực tiếp luôn cho nhanh.rang vừa vừa rùi bỏ xuống ngồi bóp từng cục cám to thành cục nhỏ mệt,xong lại bỏ lên bếp rang lại lần nữa cho khô,thành phầm 70% đạt hạt to khoảng đầu que diêm và 30% cám vụn như đầu tăm.em sàng ra và cho 30% đó cho 2 em khuyên ăn.Khuyên (nuôi kiểu gọi là có cho láo nhiệt) ăn cám chào mào vụn mà 2 em đang bắt đầu líu (thiên vị chào mào hơn nên ưu tiên vậy mà khuyên vẫn líu mới kinh chứ)...
Các bác nhớ làm kỷ tử như vậy nhé.ko là lại vấp như em thì tiêu.|
Relate Threads
Chào mào con
bởi nguyenan1,
Latest Threads