Diễn Đàn Chim Cảnh

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Dinh Dưỡng Công thức cám Chào mào của người TRung Quốc (ST)

phamngocduc

Thành viên Mới
Bài viết
0
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Công Thức Cám Chào Mào (của Trung Quốc)
Nói về cách làm cám cho chào mào thì thực sự đây là một vấn đề có nhiều tranh cãi. Có lẽ số lượng bài viết chia sẻ cho anh em nuôi chào mào trên các diễn đàn là khá nhiều và có nhiều trường phái khác nhau nên ở đây tôi không nhắc lại.Tuy nhiên với con mắt chuyên môn tôi tự nhận ra một công thức Do một số người nuôi chim lớn tuổi người Trung Quốc truyền lại thấy rất hiệu quả mà cũng ít người biết đến công thức này . Tôi đã làm theo và thấy hiệu quả rất tốt cho bầy chim nhà mình , Chim nuôi có bộ lông óng mượt, lông đít luôn đỏ thắm . Đặc biệt là chim chơi rất sung....



.


* Thức ăn phải cung cấp đủ năng lượng để chuyển hoá sinh ra công
* Cung cấp đủ khoáng chất
* Cung cấp vi lượng
* Một lượng dầu tinh cần thiết

Thành phần vật liệu:



1/ 1kg gạo lức
2/ 5 trái trứng gà
3/ 5 trái trứng vịt lộn
4 50mg kỷ tử
5/ đường,hay mật ong
6/ 1 lon sâu khô
7/ 20g ớt bột
8/ Ngoài ra còn cung cấp một lượng nhỏ Vit tổng hợp cho gia cầm và thuốc kháng sinh liều nhẹ

Cách chế biến :

Gạo Lức ( loại gạo còn lớp cám màu đỏ) ngâm nước 1 đêm , vớt ra cho ráo sau đó mang lên bếp rang nhỏ lửa đến khi chín có mủi thơm là được .

_ Các thành phần như trứng gà , vịt lộn, kỷ tử, ớt bột còn sống . thêm khoảng vài muỗng canh đường ,và mật ong .Tất cả cho vào cối sinh tố xay nát...

Sau đó trộn với gạo lức đã rang rồi đem phơi nắng , cho đến khi hỗn hợp khô hẳn thỉ cho vào cối xay sinh tố xay lai ,và nhớ là cho thên 1 lon sâu khô ... Như vậy là chim có thể ăn được rồi, ( Nếu những ai có thời gian thì dùng loai bột nát này cho thêm nước tạo thành bột nhão sau đó cho vào loại cối xay thịt sẽ tạo ra loại cám viên giống cám ba vì rồi mang sấy lại)

Có một loại máy chuyên dụng làm các loại cám viên giống như cám Ba vì ....

Lưu ý : Nếu bạn không có điều kiên làm cám viên thì cứ xay nát vẩn được. không nên để gạo nguyên vì như vây chim ăn sẽ khó tiêu hóa .

Đây là công thức làm cám dành cho chim Chào Mào mà một số nghệ nhân ở Trung Quốc đã nuôi và rất thành công ... Có những chú chào Mào ăn cám loại này đã đem vể những giải cao cho chủ nhân..tại cuộc thi mùa xuân năm vừa rồi tại Hong Kong

Các bạn hãy thử làm theo công thức này xem riêng chim của tôi nuôi cho ăn theo công thức này chim rất đẹp , bộ lông óng mượt , chim rất sung và đặc biệt là chùm lông đít luôn đỏ tươi.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện bài viết này .....
 
Ðề: Công thức cám Chào mào của người TRung Quốc (ST)

Cảm ơn đã chia sẻ.
Vần đề ở đây là cho những loại vitamin gì? tỷ lệ là bao nhiêu? và công đoạn sấy: nhiệt độ và thời gian? nếu bạn có thông tin xin chia sẻ tiếp mình đang rât quan tâm. Vấn đề tạo ẩm và sấy là quá trình nguy cơ cao làm phân hủy các chất trong cám, và độ ẩm của cám khô: nếu độ ẩm ko phù hợp (khô quá chưa chắc đã tốt) sẽ làm các chất phân hủy theo thời gian và do đó cám không để được lâu.
 
Bên trên