Diễn Đàn Chim Cảnh

Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!

Thảo Luận Thắc mắc làm cám Chào mào.

ke o mien xa

Thành Viên
Bài viết
387
Điểm tương tác
0
Điểm
18
em định làm cám Chào mào. e đã mua 1 gói ba vì + với 2 lạng lạc (đậu phộng) + 10 trứng gà ta + 2 lạng kỳ tử + ớt khô nghiền nhỏ + mật ong + đường (nhà em chỉ có đường trắng) và sau đây là câu hỏi của em.
câu hỏi 1: trong thành phần của cám ba vì có BỘT TÔM-BỘT NHỘNG TẰM.Thì có cần cho thêm tôm xay nhuyễn vào không ,hoạc là thêm cào cào sao khô vào không? trong thành phần trên còn thiếu hay là thế đủ rồi.
câu hỏi 2: trong thành phần cám chào mào đại linh có cho đậu phộng vào để làm gì vậy ?.
câu hỏi 3: tại sao cám em làm thử nghiệm nó không được cứng như cám mua ngoài quán (cám của em bóp cái là mủn ra)
câu hỏi 4: tỏng mật ong cũng có đường rồi,tại sao cần cho thêm đường vào làm gì ?
câu hỏi 5: tại sao cám mua ngoài quán nó lại đỏ thế? mà không phải là màu vàng?.
EM XIN CẢM ƠN.
 
Ðề: Thắc mắc làm cám Chào mào.

Bóc tem cho bác nhé...:)
Câu 1: Thêm cào cào sao khô với số lượng nhỏ không cần tôm nhé.
Câu 2: Đậu phộng(lạc) rang chín nghiền nhỏ... (trong lạc có nhiều giầu giúp lông chim mượt..bóng...) nuôi gà chọi em cũng thường cho ăn...lông ra rất nhanh nhé.. :p
Câu 3: Tất cả hỗn hợp bạn phải nghiền thành bột và độ ẩm càng cao thì khi tạo hạt cám...rồi đem sấy khô càng kỹ hạt cám càng cứng...
Câu 4: Cho mật ong thì không cần đường...cũng đc... ngọt quá chim dễ bị đường ruột...
Câu 5: Mỗi ngừoi..mỗi công thức..mỗi thành phần...mỗi cách pha chế..cám có màu nhất định...không cứ phải màu đỏ vs vàng hoặc đen đâu bác oz...cám đủ thành phần pha chế hợp lý không không lo về mầu cám đâu...

==> P/S: theo em cám càng đơn giản...theo lâu dài...càng tốt bác ợ...Chào mào..không phải cầu và kỳ nhé.. hì... Chúc bác có công thức cho riêng mình
 
Bên trên