Đăng ký tài khoản miễn phí ngay hôm nay để trở thành thành viên! Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể tham gia mua bán này bằng cách thêm chủ đề và bài đăng của riêng mình, cũng như kết nối với các thành viên khác thông qua hộp thư đến riêng của bạn!
Công thức làm cám của CADN là hoàn toàn ổn, cám này dùng cả trong mùa thay lông vẩn tốt. tôm thì mình nghỉ nên để cả vỏ cho có can xi, đã có vỏ tôm rồi thì bạn ko cần cho thêm vỏ trứng gà đâu, nếu bạn thích thì cho thêm ít cũng đc, thuốc có thì càng tốt, nhưng nhiệt độ cao khi sấy làm giảm tác dụng của thuốc, nếu bạn muốn dùng thì sau khi cám ra thành phẩm, khi cho chim ăn thì trộn thêm vào, tuy nhiên phải theo dỏi phân chim thường xuyên, trứng cút lộn thì mình chưa thử nên ko dám chắc. cà rốt hấp lên cho chim ăn riêng cũng đc. chúc bạn có những chú chim hay.Anh CADN cho e hỏi 1 chút:
E làm theo công thức của a nhưng vào mùa thay lông e cho thêm vào 3 củ cà rốt, 20 trứng cút lộn, 1 viên thuốc Enevon và vài vỏ trứng gà có ổn ko a? Còn tôm sú cho vào cám là bỏ vỏ hay để vỏ vậy a? E chuẩn bị nguyên liệu hết rồi, nhận đc a rep giúp e nhanh nhé! Tks a! Chúc a đắt hàng!
em ra chợ biên hòa mua 1 cái máy xay tay, rồi nói ngta bán cho 1 cái mặt bích tạo hạt cám, sau công đoạn 1 thì em cho vào máy, quay tay ép, sẽ ra hạt cám , còn nếu ko thì sẽ ra cám bột, giống cám trứng cho chòe lửa ngta bán đó.cho em hỏi..theo công thức cũa anh.cám làm ra là hạt cám hay là cám bột ạ.em đang dinh làm theo,nhưng hok biết cám làm ra là cám hạt hay cám bột.vì chỗ em hok có máy làm hat/
cám khi mình lấy tay bóp lại, chúng ko dính vào với nhau thì là cám đã khôAnh cadn cho em hỏi chút!! Khi sấy bột làm thế nòa để biết chắc chắn là bột đã khô rồi ạ?? Em trước toàn ép hạt và sấy, kiểm tra hạt khô rồi thì em biết chứ dùng tay kiểm tra xem bột đã kho hoàn toàn em thấy ko thật tay lắm!! Có cách nào kiểm tra được chính xác chỉ dùm em nha, sợ bột sấy chưa khô hẳn, đóng hộp nó mốc thì mất công lắm...hic
em ra chợ biên hòa mua 1 cái máy xay tay, rồi nói ngta bán cho 1 cái mặt bích tạo hạt cám, sau công đoạn 1 thì em cho vào máy, quay tay ép, sẽ ra hạt cám , còn nếu ko thì sẽ ra cám bột, giống cám trứng cho chòe lửa ngta bán đó.
chúc chim em mau lên )
<------ Bổ sung bài viết ------->
cám khi mình lấy tay bóp lại, chúng ko dính vào với nhau thì là cám đã khô
Ủa sao bên arowana có thêm đường vàng mà sao bên này không có nhỉ.
em ở biên hòa ,đồng nai..em muốn mua cám của bác...bác có thể gửi vào cho em đươc không em cần 2kg để chia lai cho anh em trong nàydu7do7c5 thì anh nt vào ibox hoạc 0904976183...chờ tin anh
Mình xin hỏi mọi người: Tại Hà Nội mọi người hay mua cám CADN ở đâu, vì mình cũng mua tại các cửa hàng trên nhưng mình thấy cám họ để lâu không bán được nên tồn đọng nhiều. Hôm nọ có mua 1 túi cám tại 1 cửa hàng xem ngày sản xuất thì là 14/6/2012, mà hôm mua là 20/9/2012. Thế là 3 tháng so với ngày sản xuất mà không tiêu thụ được cám. Mua về cho chim ăn cũng không yên tâm. Nên mạo muội hỏi xem mọi người hay mua ở cửa hàng nào nhất để mình có thể mua ở đó.
ai bit mua cám CADN ở Đà Nẵng chỗ nào chỉ mình cái. thank
Anh cadn cho em hỏi chút!! Khi sấy bột làm thế nòa để biết chắc chắn là bột đã khô rồi ạ?? Em trước toàn ép hạt và sấy, kiểm tra hạt khô rồi thì em biết chứ dùng tay kiểm tra xem bột đã kho hoàn toàn em thấy ko thật tay lắm!! Có cách nào kiểm tra được chính xác chỉ dùm em nha, sợ bột sấy chưa khô hẳn, đóng hộp nó mốc thì mất công lắm...hic
cadn cho mình hỏi mới, mình thì chắc không có thời gian để làm công thức cám của bạn, thế bạn có còn công thức cám nào để trộn cùng với cám mua sẵn không, mà mình tưởng hấp cách thủy thì nó sẽ ướt chứ làm sao mà khô cám được nhỉ.
cho em hỏi..theo công thức cũa anh.cám làm ra là hạt cám hay là cám bột ạ.em đang dinh làm theo,nhưng hok biết cám làm ra là cám hạt hay cám bột.vì chỗ em hok có máy làm hat/
Chào bạn,
Do chức năng sửa bài viết mình bị hạn chế nên không cập nhật được.
Thân,
@CADN
<------ Bổ sung bài viết ------->
Vậy thì theo bên nào vậy bác. Có đường hay không đường vậy bác. Xin cảm ơn trước ạ