Ðề: Công Thức làm cám Chim Chào Mào
Mình có công thức làm bột cho chim miều căng lửa.xin dăng lên để anh em cho ý kiến
1. Loại cám chào mào bì 8000/1 lạng.(8 bì)
2. 20 trứng gà chọi.
3. 2 lạng kỷ tử.
4. 2 lạng tôm sấy khô.
5. 1/2 xị mật ong rừng(đã hạ thổ ở dươi đất 15 ngày).
Xay bột thật mịn + kỷ tử xay thật nhuyễn + tôm khô cắt mỏng xay thật kỷ(nhớ xay cùng hạt kỷ tử không thôi dễ bị tôm thà sợi).Tất cả đem trộn với trưng đã đánh với mật ong rừng.Ta có 1 hỗn hợp bột đã kết dính.Đem phơi khô nếu như không có nắng thì ta đem sấy khô.Sau khi đã khô ta đem ra xay hoặc ép thành viên.Sau khi đã xay xong ta đem lên chảo để sao khô.Nhớ đưng để bột quá nóng.Khi nào thấy bột nóng ta hạ chảo xuống để cho nguội rồi sao tiếp.Đến khi nào bột hết bốc hơi ẩm la OK.Đây là công thức mình đã áp dung hơn 10 năm nay up lên để anh em cho ý kiên.Mình ở Huế.Sau khi làm theo hướng dẫn của mình bột làm xong có màu vàng rất đẹp.Không bao giờ bị mốc.đảm bảo chim rất căng lửa mà rất bền chim.
Mình có công thức làm bột cho chim miều căng lửa.xin dăng lên để anh em cho ý kiến
1. Loại cám chào mào bì 8000/1 lạng.(8 bì)
2. 20 trứng gà chọi.
3. 2 lạng kỷ tử.
4. 2 lạng tôm sấy khô.
5. 1/2 xị mật ong rừng(đã hạ thổ ở dươi đất 15 ngày).
Xay bột thật mịn + kỷ tử xay thật nhuyễn + tôm khô cắt mỏng xay thật kỷ(nhớ xay cùng hạt kỷ tử không thôi dễ bị tôm thà sợi).Tất cả đem trộn với trưng đã đánh với mật ong rừng.Ta có 1 hỗn hợp bột đã kết dính.Đem phơi khô nếu như không có nắng thì ta đem sấy khô.Sau khi đã khô ta đem ra xay hoặc ép thành viên.Sau khi đã xay xong ta đem lên chảo để sao khô.Nhớ đưng để bột quá nóng.Khi nào thấy bột nóng ta hạ chảo xuống để cho nguội rồi sao tiếp.Đến khi nào bột hết bốc hơi ẩm la OK.Đây là công thức mình đã áp dung hơn 10 năm nay up lên để anh em cho ý kiên.Mình ở Huế.Sau khi làm theo hướng dẫn của mình bột làm xong có màu vàng rất đẹp.Không bao giờ bị mốc.đảm bảo chim rất căng lửa mà rất bền chim.