Công thức làm cám cho yến hót

Công thức làm cám cho yến hót

Công thức làm cám cho yến hót bạn cần chuẩn bị:

  • 500 gram gạo xay thành bột gần mịn , đừng để hạt to.
  • 15 quả trứng gà công nghiệp, chọn loại này vì lòng đỏ to, được nhiều.
  • 2 cái mai mực loại dài tầm 12 đến 15 cm dày mình.
  • 3 thìa cà phê muối , 1 thìa mỳ chính hoặc đường
cong-thuc-lam-cam-cho-yen-hot
Công thức làm cám cho yến hót
Chế biến:
  1. Cho bột gạo vào tô
  2. Đập 15 lòng đỏ trứng và 2 lòng trắng trứng vào bát bột 
  3. Mai mực dã mịn ra sàng qua với rổ, lấy phần bột mịn bỏ phần mai cứng đi
  4. Trộn chung mai mực + muối đường vào bát bột gạo trộn trứng để tầm 5 đến 7 phút cho trứng và gia vị ngấm vào bột gạo.
  5. Bắc chảo lên bếp để lửa liu riu, đổ bát bột trứng vào chảo
  6. Đảo đều hỗn hợp 5 phút, 5 phút sau lại liu riu tiếp, lập đi lập lại như thế 2 lần rồi bỏ ra cho máy sinh tố xay tơi thành bột rồi liu riu lửa lần 3 là cám chín vàng
  7. Đổ cám ra mặt giấy hoặc bìa to để nguội rùi cho vào hộp kín

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *